ส่วนผสม
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง (ที่บ้านจะใช้กระป๋องใหญ่)
แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก
พริกสด 5-6 เม็ด
หอมแดง 4 หัว
น้ำมะนาว 1 ลูก
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ตะไคร้ 2 ต้น
ต้นหอม 2 ต้น
ใบสะระแหน่ ตามชอบ
วิธีทำ
1.ล้างหั่นซอยพริกสด หอมแดง ตะไคร้ ต้นหอม และหั่นซอยแอปเปิ้ลแช่น้ำเกลือพักไว้
2.ผสมน้ำปลา และน้ำตาลทรายค้นให้ละลาย
3.นำพริกสด หอมแดง ตะไคร้ ต้นหอม ใส่ลงในอ่างผสม คนผสมให้เข้ากันจากนั้นใส่น้ำตาลทรายละลายคนให้เข้ากัน
4.ใส่ปลากระป๋อง และแอปเปิ้ลซอยลงเคล้าผสมให้เข้ากัน เติมน้ำมะนาวชิมรสตามชอบ ตักใส่จานแต่งด้วยใบสะระแหน่ยกเสิรฟ์
2.ผสมน้ำปลา และน้ำตาลทรายค้นให้ละลาย
3.นำพริกสด หอมแดง ตะไคร้ ต้นหอม ใส่ลงในอ่างผสม คนผสมให้เข้ากันจากนั้นใส่น้ำตาลทรายละลายคนให้เข้ากัน
4.ใส่ปลากระป๋อง และแอปเปิ้ลซอยลงเคล้าผสมให้เข้ากัน เติมน้ำมะนาวชิมรสตามชอบ ตักใส่จานแต่งด้วยใบสะระแหน่ยกเสิรฟ์