บวดมันรวมมิตรใส่สาคู





ส่วนผสม
มันเทศหั่นเป็นชิ้น 4 หัว
กะทิ 1 กล่อง
สาคู 100 กรัม
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำตาลปี๊บ ตามชอบ
ใบเตย 2 ใบ
เกลือป่น  เล็กน้อย
น้ำปูนใส สำหรับแช่มันเทศ

วิธีทำ
1.ปอกมันเทศและหั่นเป็นชิ้นพอคำแช่น้ำปูนใสประมาณครึ่งชั่วโมง จากนั้นนำมาล้างทำความสะอาดสักสองสามรอบพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.นำสาคูมาล้างผ่านน้ำ และแช่น้ำไว้ประมาณ 5-10 นาที (ทดสอบเม็ดสาคู หากบี้แล้วเม็ดสาคูแหลกก็ใช้ได้)  นำมาปั้นเป็นก้อนขนาดตามชอบ
3.ตั้งหม้อสำหรับต้มสาคู รอให้น้ำเดือด ใส่เม็ดสาคูลงต้มให้สุกตักนำแช่น้ำเย็นพักไว้
4.นำหม้อใส่น้ำกะทิ น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น และใบเตยให้พอเข้ากัน จากนั้นเอาหม้อขึ้นตั้งบนไฟ ใช้ไฟกลางต้มให้น้ำตาลละลายหมด 
5.ใส่มันเทศลงในหม้อ ต้มให้มันเริ่มสุกแล้วใส่สาคูลงในหม้อรอให้เดือด ชิมรสตามชอบตักใส่ถ้วยยกเสิรฟ์

*** ส่วนถ้วยนี้เป็นสาคูเผือก วิธีการคล้าย ๆ กันเพียงแต่เปลี่ยนจากมันเทศเป็นเผือกเท่านี้ก็อร่อยเช่นเดียวกันแล้ว***