ส่วนผสม
เนื้อหมูสามชั้น หั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
พริกขี้หนู 5 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
หอมแดง 2 หัว
เกลือป่น เล็กน้อย
กะปิ 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว เล็กน้อย
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
พริกชี้ฟ้า หั่นเฉียง ตามชอบ
น้ำมันพืช สำหรับผัด
น้ำเปล่า เล็กน้อย
วิธีทำ
1. โขลก พริกขี้หนู กระเทียม หอมแดง เกลือป่นเล็กน้อย ให้ละเอียดตามชอบ
2. ตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงในกระทะ พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่เครื่องปรุงที่โขลกไว้ลงผัดให้พอหอม
3. ใส่เนื้อหมูลงไปผัด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอยและน้ำตาลทราย ทุกอย่างสุก ชิมรสตามชอบ
4. ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดเร็ว ๆ จากนั้นตักใส่จานเสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
***ช่วงนี้ที่บ้านอากาศกำลังดี ดอกกล้วยไม้บานสวยเลย นกเอามาฝากเพื่อน ๆ ชาวครัวให้ชมกันค่ะ***