เส้นหมี่หมูสับน้ำใส



ส่วนผสม
หมูบด 200 กรัม (หมูบดปรุงรสเรียบร้อยแล้ว)
เส้นหมี่  ตามชอบ
ผักกวางตุ้งหันชิ้น   ต้น  (ลวก)
ถั่วงอก ตามชอบ (ลวก)
หัวไชเท้าหั่นชิ้น  ตามชอบ
ต้นหอม ผักชี ซอย  2 ต้น
กระเทียมเจียว ตามชอบ
พริกไทยป่น เล็กน้อย
ซีอิ้วขาว 2  ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น  ตามชอบ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำซุปหมู

วิธีทำ
1. ตั้งหม้อต้มน้ำซุปบนเตาใช้ไฟร้อน พอเดือดใส่หัวไชเท้าที่หั่นไว้ลงจนหัวไชเท้าสุก
2. ปั่นหมูบดเป็นก้อนกลม ใส่ลงในหม้อต้ม ต้มจนทุกอย่างสุก ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว  เกลือป่น น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ เบาไฟให้เหลือไฟอ่อนๆ คอยไว้
3. ตั้งหม้อต้มน้ำอีกใบ ตั้งบนเตาเปิดไฟร้อน รอจนน้ำเดือด ลวกเส้นหมี่ ผักกวางตุ้และถั่วงอก จัดเสิร์ฟโดยใส่ ผักกวางตุ้ง ถั่วงอก เส้นหมี่และหมูสับลงในชาม เติมน้ำซุปลงไป โรยด้วยกระเทียมเจียว พริกไทยป่น ต้นหอมและผักชีซอย