ส่วนผสม
เนื้อส่วนสะโพก และ 4 ชิ้น
ขิงสับ 1 แง่ง
กระเทียมสับละเอียด 5 กลีบ
พริกไทยป่น ตามชอบ
เกลือป่น เล็กน้อย
ซอสถั่วเหลือง Kikkoman 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าหวานมิริน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ (สาเก)
งาขาวคั่ว หยิบมือ
วิธีทำ
1.ล้างไก่ให้สะอาด ซับให้แห้ง ทาน้ำผึ้งให้ทั่วไก่ พักไว้
2. ผสมขิง กระเทียม พริกไทยป่น เกลือ ซอสถั่วเหลือง เหล้าญี่ปุ่น เหล้าหวานมิริน เข้าด้วยกัน นำไปคลุกกับไก่ที่พักไว้ หมักประมาณ 1- 2 ชั่วโมง
3. เปิดไฟเตาอบ เรียงไก่ลงในถาด ราดน้ำที่หมักบนชิ้นไก่ อบที่อุณหภูมิ 180 C ประมาณ 35-40 นาที หรือจนกระทั้งไก่สุก จัดไก่และน้ำอบไก่ใส่จานโรยด้วยงาคั่วเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ได้เลยค่ะ
***นกเสิร์ฟคู่กับข้าวผัดไข่ให้แฟนคลับเป็นมื้อกลางวันของวันนี้ค่ะ***