ส่วนผสม
แป้งสาลี 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 1 ถ้วย
เกลือป่น หยิบมือ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
เนย ตามชอบ
ผงฟู 1/2 ช้อนชา (ไม่มีไม่ต้องใช้)
ช็อกโกแลตเหลวสำหรับราดหน้า หรือแยมตามชอบ
วิธีทำ
1.ผสมแป้งสาลี ไข่ไก่ นมสด เกลือ น้ำตาลทราย และผงฟู ตีคลุกเคล้าให้เข้ากันจนเนื้อแป้งที่ได้มีความเหนียวเล็กน้อย
2.ตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟร้อนปานกลาง เอาเนยลงไปลงผัดบนกระทะเกลี่ยเนยที่ละลายจนทั่วกระทะ
3.ตักแป้งที่ผสมเรียบร้อยแล้วลงในกระทะ พอประมาณอย่าให้หนาเกิน จากนั้นทอดจนแป้งสุกที่ละด้าน สังเกตุ เนื้อแป้งจะเดือดเป็นรูพุน ให้เปลี่ยนด้านทอดอีกด้านได้เลย สุกทั้งสองด้าน ตักใส่จานเสริฟได้เลยค่ะ
*** บางคนจะใช้แป้งแพนเค้กเลย แต่วิธีการก็เหมือนกันค่ะ นกขอให้สนุกและมีความสุขกับการทำขนมแพนเค้กนะค่ะ****