Rose Cupcakes

ที่บ้านจะทำขนมอบอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่ค่อยได้ลงในครัวบ้านนกสักเท่าไร ส่วนใหญ่จะลงสูตรในครัวอาหารฝรั่ง หากเพื่อนชาวครัวสนใจสูตรเมนูขนมอบอาหารฝรั่ง แวะอ่านได้ที่ลิงค์นี้นะค่ะ BIRD'S NEST KITCHEN 




ส่วนผสม 
Self Raising Flour  (แป้งเอนกประสงค์ (All Purpose Flour)ที่มีส่วนผสมของผงฟูและเกลือ) 250 กรัม
เนยจืด 250 กรัม
น้ำตาลทรายละเอียด 250 กรัม
Rose Water  2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 4 ฟอง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
แยมสตอรเบอรี่ ตามชอบ (นกใช้ 1ช้อนชาต่อCupcake)
บัตเตอร์ครีม ( Buttercream) ตามชอบ

วิธีทำ
1.อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180C แล้วใส่ถ้วยคัพเค้กลงถาดอบ ใช้ที่ตีไฟฟ้าตีเนยและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกันจนฟูและสีซีด จากนั้นใส่ไข่ลงไปตีทีละฟองจนครบ 
2.ใส่ แป้ง Self Raising Flour และRose Water  ตามด้วยเกลือป่นหยิบมือ ตีให้เข้ากันแล้วตักส่วนผสมลงในพิมพ์คัพเค้ก ชั้นแรกเป็นเนื้อเค้ก ตามด้วยแยม จากนั้นปิดด้วยเนื้อเค้กอีกครั้ง
3.นำเข้าอบประมาณ 15-20 นาที หรือจนกระทั้งเค้กสุกเป็นสีน้ำตาลทอง ปล่อยให้เย็นสนิทบนตะแกรง
บีบบัตเตอร์ครีม ( Buttercream) ลงบนคัพเค้กที่เย็นสนิท จัดใส่กล่อง






***จะบีบบัตเตอร์ครีมเพียงอย่างเดียวหรือจะตกแต่งด้วยดอกกุหลาบเคลือบน้ำตาล พร้อมเสิรฟ์คู่กับชาหรือกาแฟยามบ่าย***