English Lavender นี้นกได้มากจากบ้านเพื่อนฝรั่ง ทุก ๆ ปี ถึงช่วงที่ Lavender ออกดอก เธอจะตัดมาให้ นกก็จะเก็บตากแห้งเอาไว้ทำเป็นถุงหอม บางส่วนก็เอามาใส่ในน้ำตาลทรายไว้ใส่น้ำชาหรือ น้ำตาลที่ทำขนม
ส่วนผสม
ช็อกโกแลตบิสกิต( Chocolate Biscuit) 300
เนยจืด 100
น้ำตาลไอซิ่งดอกลาเวนเดอร์ 100
ซอฟต์ครีมชีส 500
ดับเบิ้ลครีม (Double Cream) 300
ดอกลาเวนเดอร์แห้ง
Chocolate Sauce (ช็อกโกแลตไซรัป) b
วิธีทำ
1.ใส่บิสกิตลงในถุงพลาสติกใส่อาหารแล้วบดให้ละเอียดตามชอบ เทเนยที่ละลายแล้วลงไป ผสมให้เข้ากัน
2.นำบิสกิตใส่ลงในถ้วยที่เตรียมไว้ นำไปแช่ตู้เย็นให้เซ็ตตัวประมาณ 1 ชม.
3.เทดับเบิ้ลครีม น้ำตาลไอซิ่งดอกลาเวนเดอร์ลงในชามแล้วตีด้วยเครื่องตีไฟฟ้าจนเริ่มข้นจนตั้งยอดอ่อน
4.ใส่ซอฟต์ครีมชีส ผสมจนเนียนและข้นขึ้น ตักใส่ลงบนฐานบิสกิต ปาดด้านบนของชีสเค้กลงด้วยช้อนหรือไม้พาย ทิ้งไว้ในตู้เย็นให้เซ็ตตัว
5.นำชีสเค้กยออกจากตู้เย็น ราดด้วย Chocolate Sauce ยกเสิรฟ์
***วิธีทำไอซิ่งดอกลาเวนเดอร์ ให้นำดอกลาเวนเดอร์แห้งใส่ลงในกล่องไอซิ่งปิดฝากล่องทิ้งไว้ประมาณ 2-3 อาทิตย์ให้กลิ่นของดอกลาเวนเดอร์อบอยู่ในกล่องครบกำหนดนำมาใช้งานได้เลย***