เนื้อหมูสับ 450 กรัม
กระเทียม 6 กลีบ
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 3 ราก
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น ให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
2.นำหมูบดใส่ชามผสม ใส่เครื่องโขลกลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทรายเคล้าผสมให้เข้ากัน
4.ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป นวดให้เข้ากัน พักส่วนผสมไว้ ในตู้เย็นประมาณครึ่งชั่วโมง
5.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไปใช้ไฟกลาง จากนั้นปั้นหมูเป็นก้อนขนาดตามชอบ รอให้น้ำมันร้อนแล้วนำลงในกระทะจนสุก ตักขึ้นเสิร์ฟพร้อมซอสพริก ซอสมะเขือเทศตามชอบ