ส่วนผสม
หมูสามชั้น300 กรัม
สับปะรด 1/2 หัว
กระเทียม 4 กลีบ
หอมแดง 2 หัว
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 3 ราก
น้ำปลา1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนชา
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำซุป
น้ำมันพืชสำหรับผัด
หมูสามชั้น300 กรัม
สับปะรด 1/2 หัว
กระเทียม 4 กลีบ
หอมแดง 2 หัว
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 3 ราก
น้ำปลา1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนชา
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำซุป
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ปอกเปลือกล้างและหั่นสับปะรดเป็นชิ้นๆ ขนาดตามชอบ
2.โขลก หอมแดง รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด กะปิ ให้ละเอียดและเข้ากัน ตักพักไว้
3.ใส่น้ำมันในกระทะตั้งบนเตา รอให้น้ำมันเริ่มร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ผัดให้พอหอม จากนั้นนำหมูสามชั้น ลงไปผัดให้สุก
4.ใส่น้ำเปล่าลงในกระทะ ต้มเคี่ยวไปจนกระทั้งหมูสามชั้นสุกนุ่ม
5.ใส่สับปะรด ปรุงรส ด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น ชิมรสตามชอบ ปิดไฟในเตาตักใส่ถ้วยโรยด้วยต้นหอมยกเสิรฟ์