เมื่อก่อนกว่าได้พิซซ่าสักชิ้นต้องทำแป้งพิซซ่าเอง กว่าจะเสร็จก็เหนื่อย เลยไม่ค่อทำกินบ่อย ๆ แต่ตอนนี้ชอบทำพิซซ่ามาก ๆ โดยเฉพาะพิซซ่าขนมปังแผ่น เพราะไม่ต้องเสียเวลาในการทำแป้งพิซซ่าและใช้เวลาในการทำไม่นาน ลดขั้นตอนไปเยอะเลย อีกอย่างไม่ต้องทำพิซซ่าชิ้นใหญ่ได้กินเพียงหน้าเดียว ทำมินิพิซซ่าขนมปังได้กินหลากหลายหน้า ยิ่งบ้านไหนมีขนมปังติดบ้านอยู่แล้วยิ่งดีใหญ่ ตอนที่นกทำให้แฟนคลับกินก็ติดใจ เดียวที่บ้านทำมินิพิซซ่าขนมปังตลอดเลย
ขนมปังแผ่น 1 ถุง
ไส้กรอก 4 แท่ง
ปูอัด 4 แท่ง
แฮม 2 แผ่น
Chorizo 4 แผ่น
มะเขือเทศลูกใหญ่ 2 ลูก
Jalapeno Pickle (พริกดอง) 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงหัวใหญ่ 1 หัว
ผงอริกาโน Oregano (ออริกาโน) 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
มายองเนส ( Mayonnaise) 1 ถ้วย
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น (ซอสพิชซ่า) 2 ถ้วย
Cheddar cheese (เชดดาร์ชีส) 1 ถ้วย
มอสซาเรลล่าชีส (Mozzarella) 1 ถ้วย
วิธีทำ
1.ใช้แก้วหรือที่กดขนมปังให้เป็นแผ่นกลม ๆ
2.ผสม Cheddar cheese (เชดดาร์ชีส)และมอสซาเรลล่าชีส (Mozzarella) อย่างละครึ่งให้เข้ากันพักไว้
3.หั่นไส้กรอก แฮม มะเขือเทศ หอมแดงหัวใหญ่พักไว้
4.ทาขนมปังด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้น(ซอสพิชซ่า) ตกแต่งหน้าพิซซ่าด้วย ไส้กรอก ปูอัด แฮม Chorizo มะเขือเทศ Jalapeno Pickle (พริกดอง) และหอมแดงหัวใหญ่ตามชอบ
4.ทาขนมปังด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้น(ซอสพิชซ่า) ตกแต่งหน้าพิซซ่าด้วย ไส้กรอก ปูอัด แฮม Chorizo มะเขือเทศ Jalapeno Pickle (พริกดอง) และหอมแดงหัวใหญ่ตามชอบ
5.ใส่มายองเนส ( Mayonnaise) และซอสมะเขือเทศ โรยหน้าด้วย Cheddar cheese (เชดดาร์ชีส)และมอสซาเรลล่าชีส (Mozzarella) ที่ผสมไว้
6.นำเข้าเตาอบใช้ไฟอบที่อุณหภูมิ180-200 C อบประมาณ 10-15 นาทีหรือจนกว่าชีสละลายหมด นำออกจากเตาอบโรยหน้าด้วยผง Oregano (ออริกาโน) พร้อมเสิร์ฟ
6.นำเข้าเตาอบใช้ไฟอบที่อุณหภูมิ180-200 C อบประมาณ 10-15 นาทีหรือจนกว่าชีสละลายหมด นำออกจากเตาอบโรยหน้าด้วยผง Oregano (ออริกาโน) พร้อมเสิร์ฟ