ที่บ้านชอบกินติ่มซํากันทุกคน โดยเฉพาะน้องสาวจะรู้จักร้านติ่มซําเป็นอย่างดีว่าจะไปกินร้านไหนถึงจะอร่อย เวลาไปร้านร้านติ่มซําเมนูหมูห่อสาหร่ายจะเป็นเมนูหนึ่งน้องสาวจะสั่ง เพราะเจ้าตัวชอบกินมากๆ เวลาไปกินสุกี้ก็จะสั่งเช่นกัน บ่อยครั้งที่นกเห็นน้องสาวซื้อของ 7-11 ไปกินที่ทำงานเป็นอาหารมื้อเช้า สำหรับสาหร่ายที่นกใช้เป็นสาหร่ายที่ใช้ทําซูชิ
ส่วนผสม
หมูสับ 500 กรัม
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำมันงา 1 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมผักชีหั่นซอย ตามชอบ
สาหร่ายสำหรับห่อ 5 แผ่น
วิธีทำ
1.ผสมหมูสับ ผงกระเทียม ผงปรุงรส พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมันงา นวดให้เข้ากัน
2.ใส่ต้นหอมผักชี ผสมพอเข้ากันพักไว้พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 10 -15นาที
3.ตักหมูสับที่หมักแล้วใส่บนแผ่นสาหร่าย จากนั้นม้วนให้เป็นโรล
4.ตั้งกระทะต้มน้ำให้เดือด เอาหมูห่อสาหร่ายลงไปนึ่ง นึ่งไฟกลางๆ ประมาณ 15-20 นาที หรือจนกระทั้งสุก นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดตามชอบจัดใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวยกเสิรฟ์คู่กับซอสพริก หรือจิ๊กโฉ่ว