ส่วนผสม
หมูสับ 250 กรัม
เต้าหู้อ่อน 1 ก้อน
ซุปหมูก้อน 1 ก้อน
กระเทียมทุบ 3 กลีบ
เกลือป่น ตามชอบ
น้ำปลา เล็กน้อย (นกใช้ให้พอได้กลิ่นหอมๆ)
ผักกาดกวางตุ้ง 5 ต้น
พริกไทยป่น หยิบมือ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำแกงจืด
วิธีทำ
1.ผสมหมูสับ พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม คลุกเคล้าพอเข้ากันพักไว้
2.ตั้งหม้อต้มน้ำเปล่า ใส่กระเทียม ซุปหมูก้อน รอจนกระทั้งน้ำซุปเริ่มเดือด
3.ปั้นหมูสับที่หมักไว้เป็นก้อนกลมลงต้มพอสุก ปรุงรสด้วยเกลืป่น และน้ำปลาเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ
4.ใส่ผักกาดกวางตุ้งคนให้เข้ากัน ใส่เต้าหู้อ่อน รอให้เดือดปิดไฟในเตาตักใส่ชามโรยด้วยพริกไทย ยกเสิรฟ์