เส้นหมี่ขาวไก่ฉีก

 



ส่วนผสม 
เนื้อไก่ฉีก 1 ถ้วย
ปูอัด 3 ชิ้น
ไส้กรอก 4 ชิ้น
เส้นหมี่ขาว 400 กรัม
ถั่วงอก  1 ถ้วย
กระเทียมเจียว  ตามชอบ 
ไข่ออนเซ็น  2 ฟอง
ต้นหอม ผักชี ตามชอบ
ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
เกลือป่น ตามชอบ
ซีอิ้วขาว  เล็กน้อย
พริกไทยป่น เล็กน้อย 
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำชุป

วิธีทำ 
1.หั่นปูอัด ไส้กรอรก ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ ต้นหอม ผักชี พักไว้  
2.ตั้งหม้อน้ำต้มบนเตาใส่ซุปก้อนไก่ รอให้น้ำซุปเดือน 
3.ใส่เนื้อไก่ฉีกลงต้ม ปรุงรสด้วย เกลือป่น พริกไทยป่น โรยด้วยผักชีชิมรสตามชอบ
4.ตั้งหม้อน้ำเปล่าบนเตารอให้น้ำเดือดนำปูอัด ไส้กรอก ลงลวกตักขึ้นพักไว้ จากนั้นนำเส้นหมี่ ถั่วงอก และ ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ ลวกให้สุก 
5.นำเส้นและผักที่ลวกใส่ในชามตกแต่งด้วยปูอัด และไส้กรอก ตักน้ำซุปไก่ฉีกลงในชาม 
6.ใส่ไข่ออนเช็นและกระเทียมเจียวโรยด้วยต้นหอมผักชี 
7.ใส่ไข่ออนเซ็นและกระเทียมเจียวโรยด้วยต้นหอมผักชี ยกเสิรฟ์