ส่วนผสม
ผักกวางตุ้ง 200 กรัม
กุ้งสด 1/2 ถ้่วย (นกใช้ประมาณ 10-12 ตัว)
กระเทียมสับ 3 กลีบ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันหอย 1 ชต
น้ำมันหอย 1 ชต
ซีอิ้วขาว 1 ชต
น้ำซุป/น้ำเปล่าเล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1. ล้างผักให้สะอาดแล้วหั่นเป็นท่อน ๆ พอคำ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. เปิดเตาในใช้ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่กุ้งลงไป ผัดไปเรื่อยจนกุ้งเริ่มสุก
3. ใส่ผักกวางตุ้งลงไป เติมเกลือป่น ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ผัดจนกระทั้งผักเริ่มสลด ชิมรสตามชอบจากนั้นก็ปิดเตาตักใส่จานยกเสริฟคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ได้เลย