สปาเก็ตตี้เนื้อแกะ

 
ที่บ้านนกทุกๆวันอาทิตย์ จะทำเป็นทำเมนูอาหารอบซึ่งเรียกว่า Sunday roast ในการอบแต่ละอาทิตย์แล้วแต่ว่าจะใช้เนื้ออะไรอบ อย่างช่วงนี้เนื้อแกะราคาไม่แพง นกซื้อเก็บแช่แข็งไว้หลายน่องคิดว่าจะเอาออกมาอับ แต่แฟนคลับชวนออกไปห้างด้วยกัน นกไปเจอะน่องแกะราคาดีงามอีก เลยซื้อมาอบกินไม่ต้องเอาที่แช่แข็งมาทำ แต่น่องใหญ่มากๆ อบกินแล้วยังเหลืออีกเยอะ เลยต้องแบ่งหั่นเป็นชิ้นใหญ่พอคำไว้สำหรับใช้ทำเมนูอื่นต่อไป  ส่วนชิ้นเล็กน้อยก็หั่นออกมาใส่ในสปาเก็ตตี้อย่างที่เห็นในเมนูนี้ 





ส่วนผสม 
เนื้อแกะอบ 150 กรัม
เส้นสปาเก๊ตตี้  180 กรัม
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
เห็ดแชมปิญอง 60 กรัม
พริกหวาน 1/2 ผล
น้ำซอสมะเขือเทศสำเร็จรูป 1 ถ้วย  
เกลือป่น หยิบมือ
พริกไทยป่น หยิบมือ
เนยสด เล็กน้อย
น้ำมันมะกอก เล็กน้อย

วิธีทำ 
1.ตั้งหม้อน้ำสำหรับต้มเส้นสปาเก็ตตี้ พอน้ำเริ่มเดือดใส่เส้นลงไปต้มให้สุกตักขึ้นคลุกด้วยเนยสดพักไว้ 
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันมะกอลงไปเล็กน้อยพอน้ำมันร้อน 
3.ใส่หอมใหญ่ใ พริกหวาน และเห็ดแชมปิญอง ตามลำดับ จนทุกอย่าพอเริ่มสุก 
4.ใส่เนื้อแกะอบหั่นชิ้นลงผัดให้เข้ากัน 
5.ใส่น้ำซอสมะเขือเทศลงไปเคี่ยวทุกอย่างให้เข้ากัน เติมเกลือป่น พริกไทยป่น ชิมรสตามชอบ 
6.ตักราดสปาเก็ตตี้ยกเสิร์ฟได้เลย