ปีกไก่แดงทอดกรอบ

ที่บ้านชอบกินปีไก่ทอดกันมาก เดินเข้าออกในครัวหยิบกินไม่หยุด นกว่าปีกไก่เวลานำมาทอดจะสุกง่ายและสุกทั่วชิ้นในเวลาเดียวกัน ปีกไก่ทอดต้องกรอบนอกนุ่มใน จะกินเล่นเพลิน ๆ หรือจะเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม ข้าวเหนียวร้อน ๆ ก็อร่อย แต่ส่วนใหญแล้วแฟนคลับเค้าจะไม่กินข้าวเหนียว ชอบกินเล่น ๆ คู่กับเครื่องดืมเย็น ๆ นั้นละที่แฟนคลับชอบ 






ส่วนผสม 
ปีกไก่ 12 ปีก (นกใช้ทั้งปีกไก่บนและล่างรวมกันไม่ได้ตัดแยก)
สีแดงผสมอาหาร เล็กน้อย 
แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส  ตามชอบ 
ผงกระเทียม ตามชอบ 
พริกไทยดำป่น ตามชอบ 
เม็ดผักชีป่น ตามชอบ 
เกลือป่น ตามชอบ 

วิธีทำ 
1.ล้างแช่ปีกไก่ในน้ำเกลือประมาณ 10-15 นาที นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ 
2.ใส่ปีกไก่ลงในชามผสมนำผงปรุงรส ผงกระเทียม พริกไทยดำป่น เม็ดผักชีป่น คลุกให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ 10-15 นาที 
3.นำสีแดงผสมอาหารใส่ลงในถ้วยเล็กน้อยผสมด้วยน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน
4.ใส่แป้งทอดกรอบและสีแดงผสมอาหาร ลงในชามหมักไก่ จากนั้นนวดให้เข้ากัน
5.ตั้งหม้อทอดใส่น้ำมันตั้งบนเตา รอให้น้ำมันร้อนนำไก่ลงทอดให้สุกกรอบ ตักขึ้นฟักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานยกเสิร์ฟ 












วันนี้นกทำน้ำพริกไข่ต้มกินคู่กับปีกไก่แดงทอดกรอบด้วย หากเพื่อนสนใจน้ำพริกไข่ต้ม อ่านได้จากลิงค์นี้ https://pinkroselove-nd.blogspot.com/2024/09/blog-post_80.html