ผักกาดดองผัดวุ้นเส้นใส่ไข่

เมนูนี้มาจากความอยากกินล้วน ๆ อยากกินผักกาดดองผัดไข่ และก็อยากกินวุ้นเส้นผักไข่ ในเวลาเดียกันแต่ด้วยความที่ส่วนผสมไม่ค่อยจะมีมากโดยเฉพาะไข่ไก่ เลยต้องจับทั้งหมดมารวมกันในเมนูเดียว บอกได้เลยว่ามันอร่อยมากๆ




ส่วนผสม 
ผักกาดดอง 1 หัว
วุ้นเส้น 1 ซอง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
กระเทียม 3 กลีบ
ต้นหอม ตามชอบ
พริกสด 3-4 เม็ด
ซีอิ้วขาว  ตามชอบ
น้ำมันหอย  ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.ล้างหั่นและบีบน้ำผักกาดดองให้แห้ง หั่นพริกสด  ต้นหอม ทุบกระเทียม และนำวุ้นเส้นแช่น้ำ 
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันลงไปพอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวให้พอหอม 
3.ตอกไข่ลงในกระทะ ผัดให้ไข่เริ่มสุก 
4.ใส่ผักกาดดองลงไปผัดให้หอม
5.ใส่วุ้นเส้นลงในกระทะ เติมน้ำนิดหน่อย ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
6.โรยด้วยต้นหอม พริกสด ผัดเร็วอีกครั้ง ตักใส่จานยกเสิร์ฟ