น่องไก่ 1 กิโลกรัม
เต้าเจี้ยวเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
ขิง 1 แง่
กระเทียม 1 หัว
หัวหอมแดง 2 หัว
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำซุป
วิธีทำ
1.ล้างน่องไก่ให้สะอาดพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นนำขิง กระเทียม หัวหอม หั่นบาง ๆ พักไว้
2.ตั้งหม้อน้ำบนเตาใช้ไฟแรก ใส่เต้าเจียวเกาหลี และซุปไก่ก้อนลงต้มให้เดือด ใส่น่องไก่ลงต้มต่อสักพัก จากนั้นลดไฟในเตาคี่ยวไฟอ่อน
3.ใส่ขิง กระเทียม หัวหอมแดง ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
4.ต้มเคี่ยวไฟอ่อนๆ จน
ไก่นุ่มตักใส่ชาม โรยด้วยต้นหอมผัดชีและพริกสด ยกเสิรฟ์กับข้าวสวยร้อน
Doenjang คือ เทวนจัง 된장 – เต้าเจี้ยวเกาหลี