น่องไก่ต้มเต้าเจี้ยวเกาหลี ( Doenjang เทวนจัง 된장 )

 




ส่วนผสม 
น่องไก่ 1 กิโลกรัม 
เต้าเจี้ยวเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ 
ขิง 1 แง่
กระเทียม 1 หัว 
หัวหอมแดง 2 หัว 
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 
ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำซุป 

วิธีทำ 
1.ล้างน่องไก่ให้สะอาดพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นนำขิง กระเทียม หัวหอม หั่นบาง ๆ พักไว้ 
2.ตั้งหม้อน้ำบนเตาใช้ไฟแรก ใส่เต้าเจียวเกาหลี และซุปไก่ก้อนลงต้มให้เดือด ใส่น่องไก่ลงต้มต่อสักพัก จากนั้นลดไฟในเตาคี่ยวไฟอ่อน 
3.ใส่ขิง กระเทียม หัวหอมแดง ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ 
4.ต้มเคี่ยวไฟอ่อนๆ จน ไก่นุ่มตักใส่ชาม โรยด้วยต้นหอมผัดชีและพริกสด ยกเสิรฟ์กับข้าวสวยร้อน

Doenjang คือ เทวนจัง 된장 – เต้าเจี้ยวเกาหลี