เมี่ยงปลาซาบะรมควัน

 









ส่วนผมสม 
ปลาซาละรมควัน 3 ชิ้น
ผักสดตามชอบ
พริกขี้หนู 8 เม็ด
กระเทียม 5nกลีบ
รากผักชีหั่นหยาบ 3 ราก
น้ำมะนาว 2 ลูก
น้ำปลา เล็กน้อย
น้ำตาลปี๊บ  ตามชอบ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1 กำมือ

วิธีทำ
1.ทำน้ำจิ้มเริ่มจากนำพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชีหั่นหยาบ น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลงในโถปั่น ปั่นในละเอียดตามชอบ ตักใส่ถ้วยพักไว้ 
2.จัดผัดใส่จาน่ วางเนื้อปลาลงบนผักราดด้วยน้ำจิ้ม ยกเสิรฟ์ได้เลย หรืจะเสิรฟ์คู่กับเมนูเส้นก็ได้เช่นกัน






ปลาซาละรมควัน

***สำหรับน้ำจิ้มให้เพื่อน ๆ ชิมรสออกรสเปรี้ยวๆ หวานๆ เค็มเล็กน้อย เพราะปลารมควันมีรสเค็มอยู่บ้างแล้ว***