ส่วนผสม
เนื้ออกไก่ต้มสุก 1 ถ้วย
เนื้อไก่บด 350 กรัม
ไข่ไก่ต้มสุก 4 ฟอง
เส้นหมี่ขาว 1 ห่อ
ผักกวางตุ้ง 3 ต้น
ถั่วงอก 1 ถ้วย
ต้นหอม ผักชี ตามชอบ
กระเทียมเจียว ตามชอบ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น เล็กน้อย
ผงปรุงรส เล็กน้อย
ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
เกลือป่น ตามชอบ
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำซุปและสำหรับลวก
วิธีทำ
1.หมักเนื้อไก่บดด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกไทยป่น ผงปรุงรส หมักทิ้งไว้ 25- 30 นาที
2.ตั้งหม้อน้ำบนเตา ใส่น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำซุป ใส่ซุปไก่ก้อนและเกลือป่นลงในหม้อต้ม พอน้ำซุปเดือดปั่นเนื้อไก่บดเป็นก้อนแบน ๆ ลงต้มให้สุก ชิมรสตามชอบ
3.ตั้งหม้อสำหรับลวกเส้นและผัก ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อต้มน้ำเปล่าจนกระทั้งเดือด นำเส้นหมี่ ผักกวางตุ้ง ถั่วงอกลงลวกพอสุก ตักใส่ถ้วย
4.ใส่เนื้ออกไก่ เนื้อไก่บด ไข่ไก่ผ่าซีกลงในถ้วย ตักราดด้วยน้ำซุป โรยด้วยต้นหอม ผักชี กระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ