คอหมูย่างหั่นชิ้น 4 ชิ้น
น้ำจิ้มแจ่ว ตามชอบ
แครอทหั่นเต๋า 1 หัว
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 1 หัว
พริกสดหั่นซอย 4-5 เม็ด
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ต้นหอมหั่นเฉียง 2 ต้น
ข้าวสวยเย็น 1 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันในกระทะตั้งบนเตาใช้ไฟปานกลางพอร้อน รอจนกระทั้งน้ำมันเริ่มร้อน
2.ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดให้พอเริ่มสุก ใส่กระเทียมลงผัดต่อพอหอม
ใส่แครอลงผัดพอสุก
3.ใส่ข้าวสวย คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำจิ้มแจ่ว พริกสด ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
4.โรยด้วยต้นหอมผักชี ผัดเร็วอีกครั้ง ตักใส่จานหั่นคอหมูย่าง ราดด้วยน้ำจิ้มแจ่ว แตงกวา มะเขือเทศ และมะนาว ยกเสิรฟ์ได้เลย