ข้าวสวยเย็น 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กระเทียมสับ 4 กลีบ (แบ่งเป็นสองส่วนสำหรับผัดข้าวและทำน้ำราดหน้า)
กุ้งสด 6 ตัว
ปูอัด 3 ชิ้น
แครอทหั่นซอย 1 หัว
ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ 2 ต้น
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ (ละลายด้วยน้ำเปล่า)
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำซุปไก่ ตามชอบ
วิธีทำ
1.เริ่มทำข้าวผัดโดยนำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม
2.ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน และใส่ไข่ที่ตีแล้วลงผัดให้ทั่วๆจนข้าวร่วน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ พักไว้
3.ทำน้ำราดหน้าโดยนำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมสับผัดให้หอมแล้วใส่กุ้ง ปูอัด ผัดจนกุ้ง ปูอัดสุก เติมน้ำซุปไก่ลงไป ตามด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย เหล้าจีน น้ำตาลทราย
4.ใส่แครรอท ผักกวางตุ้งลงไปผัดให้เข้ากัน รอให้น้ำซุปในกระทะเดือด ใส่แป้งมันที่ละลายน้ำไว้แล้ว ผัดให้แป้งมันพอข้นๆหนืดๆ ชิมรสตามชอบ ปิดไฟในเตา ตักราดบนข้าวผัด ยกเสิร์ฟได้เลย