ปีกไก่ผัดพริกแกง





ส่วนผสม 
ปีกไก่หั่นท่อน 8 ปีก
ถั่วฝักยาว 4 ฝัก
ข้าวโพดอ่อน 3 ฝัก
มะเขือพวง 1 กำมือ
หน่อไม้ฝรั่ง 4  ต้น
พริกหยวก 2 เม็ด
น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
ใบโหระพา 1 กำมือ
น้ำเปล่า 
น้ำมันสำหรับผัด 

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะบนเตาใส่ปีกไก่ลงไปผัดให้หนังไก่ตึงจนได้น้ำมันจากปีกไก่ 
2.ใส่น้ำพริกแกงลงไปผัดให้เข้ากันจนได้กลิ่นเครื่องแกง
3.ใส่ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน มะเขือพวง หน่อไม้ฝรั่งลงไป เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย  ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย  
4.ผักจนกระทั้งทุกอย่างสุก ใส่ใบโหระพา พริกหยวก ผัดให้เข้ากันตักใส่จานยกเสิรฟ์