ส่วนผสม
ผักกาดขาว 7 ใบ
กระเทียม 5 กลีบ
พริกขี้หนู 6-7 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ล้างผักให้สะอาด หั่นเป็นท่อนๆ ทุบกระเทียมและซอยพริกขี้หนูพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันกระทะเจียวและพริกขี้หนูให้พอหอม
3.ใส่ผักกาดขาวลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยผัดให้เข้ากันชิมรส ตักใส่จานพร้อมเสิรฟ์