ยำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปKOKA

มื้อเย็นวันนี้อยากกินอะไรที่มีรสแซบ ๆ ไม่อยากกินข้าว เดิมที่ตั้งใจจะทำส้มตำกินแต่เครื่องปรุงไม่พร้อม เลยเปลี่ยนใจทำยำมาม่า น่าจะดีกว่าเพราะมีมาม่าติดครัวอยู่แล้ว ม่ามา่ที่บ้านจะใช้เป็นม่าม่าของ KOKA เพราะเส้นจะเหนียวนุ่ม นกทำแบบง่าย ๆส่วนผสมไม่กี่อย่างใช้เวลาไม่นานก็ได้กินแล้วค่ะ




 
ส่วนผสม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
 KOKA  2 ห่อ
ไส้กรอก  4 แท่ง
ลูกชิ้นหมูหั่นชิ้น 8  ลูก
หอมแดงใหญ่ซอย  1 หัว
ต้นหอม ผักชีหั่นท่อน  ตามชอบ
พริกขี้หนูซอย   ตามชอบ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  เล็กน้อย
น้ำมะนาว    ตามชอบ
ผงปรุงรส  เล็กน้อย (ถ้ามี)
น้ำซุปหมู  เล็กน้อย

วิธีทำ
1. ตั้งหม้อน้ำบนเตา ใช้ไฟร้อน พอน้ำเดือด ใส่ม่าม่าลงต้มให้พอสุก พักไว้ จากนั้นลวกไส้กรอกหมู ลูกชิ้นหมูให้ร้อน
2. ผสมน้ำยำในชามผสม น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกขี้หนูซอย คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. ใส่หอมใหญ่ ไส้กรอก ลูกชิ้นหมูตามด้วยเส้นมาม่า ต้นหอม ผักชีและ
น้ำซุปหมูเล็กน้อยในชามผสม ให้พอคลุกคลิก จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากันอีก จัดใส่จานยกเสิร์ฟได้เลย