ส่วนผสม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป KOKA 2 ห่อ
ไส้กรอก 4 แท่ง
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อน้ำบนเตา ใช้ไฟร้อน พอน้ำเดือด ใส่ม่าม่าลงต้มให้พอสุก พักไว้ จากนั้นลวกไส้กรอกหมู ลูกชิ้นหมูให้ร้อน
2. ผสมน้ำยำในชามผสม น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกขี้หนูซอย คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. ใส่หอมใหญ่ ไส้กรอก ลูกชิ้นหมูตามด้วยเส้นมาม่า ต้นหอม ผักชีและน้ำซุปหมูเล็กน้อยในชามผสม ให้พอคลุกคลิก จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากันอีก จัดใส่จานยกเสิร์ฟได้เลย
ลูกชิ้นหมูหั่นชิ้น 8 ลูก
หอมแดงใหญ่ซอย 1 หัว
ต้นหอม ผักชีหั่นท่อน ตามชอบ
พริกขี้หนูซอย ตามชอบ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำมะนาว ตามชอบ
ผงปรุงรส เล็กน้อย (ถ้ามี)
หอมแดงใหญ่ซอย 1 หัว
ต้นหอม ผักชีหั่นท่อน ตามชอบ
พริกขี้หนูซอย ตามชอบ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำมะนาว ตามชอบ
ผงปรุงรส เล็กน้อย (ถ้ามี)
น้ำซุปหมู เล็กน้อย
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อน้ำบนเตา ใช้ไฟร้อน พอน้ำเดือด ใส่ม่าม่าลงต้มให้พอสุก พักไว้ จากนั้นลวกไส้กรอกหมู ลูกชิ้นหมูให้ร้อน
2. ผสมน้ำยำในชามผสม น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกขี้หนูซอย คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. ใส่หอมใหญ่ ไส้กรอก ลูกชิ้นหมูตามด้วยเส้นมาม่า ต้นหอม ผักชีและน้ำซุปหมูเล็กน้อยในชามผสม ให้พอคลุกคลิก จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากันอีก จัดใส่จานยกเสิร์ฟได้เลย