ลาบสันคอหมู

ช่วงนี้สันคอหมูลดราคา นกชอบซื้อทำคอหมูย่างให้แฟนคลับทานคู่กับสลัดผัด ทุกครั้งหากทางห้างฯ ลดราคา นกจะซื้อตุนเอาไว้ตลอด เนื้อสันคอหมูที่ทางห้างฯ เค้าจะขายเป็นกล่อง ๆ ในหนึ่งกล่องมีหลายชิ้น แล้วแต่น้ำหนักที่เราเลือกซื้อ  นกจะซื้อแบบกล่องหนึ่งมีประมาณ 4-6 ชิ้น เอามาแบ่งแยกเอาใส่ถุงเก็บช่องแข็งไว้เอาไว้ทำเมนูอื่น ๆ ในครั้งต่อไป 






ส่วนผสม
เนื้อสันคอหมูหั่นชิ้น ๆ  ประมาณ 300 กรัม
ผงปรุงลาบสำเร็จรูป 1 ซอง
หอมแดงซอย   หัว
พริกป่น ตามชอบ
น้ำปลา  เล็กน้อย
น้ำมะนาว ตามชอบ
น้ำซุป  เล็กน้อย
ใบสะระแหน่   ตามชอบ
ต้นหอมผักชีหั่นซอย ตามชอบ

วิธีทำ
1. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟร้อน จากนั้นใส่เนื้อหมูลงรวนพอสุก ยกลงจากเตา
2. ใส่พริกป่น ผงปรุงลาบสำเร็จรูป  ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวและน้ำปลา คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. ใส่หอมแดงซอย ต้นหอมผักชีซอย ใบสะระแหน่เคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน เสิร์ฟคู่กับผักสด