ส่วนผสม
เนื้อสะโพกหั่นชิ้น 350 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 5 ฝัก
พริกสดหั่น 4 เม็ด
น้ำปลา เล็กน้อย
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
ใบโหระพา 1 กำมือ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด
เนื้อสะโพกหั่นชิ้น 350 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 5 ฝัก
พริกสดหั่น 4 เม็ด
น้ำปลา เล็กน้อย
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
ใบโหระพา 1 กำมือ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป พอร้อนใส่น้ำพริกแกงลงไปผัดจนหอม
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป พอร้อนใส่น้ำพริกแกงลงไปผัดจนหอม
2.ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดพอสุก
3.ใส่ถั่วฝักยาวลงไป เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ทุกอย่างสุก
3.ใส่ถั่วฝักยาวลงไป เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ทุกอย่างสุก
4.ใส่ใบโหระพา พริกสด ผัดให้เข้ากันตักใส่จานจัดเสิร์ฟ