ส่วนผสม
แตงกวา 1 ลูก
เนื้อไก่ฉีก ตามชอบ
หอมแดง 1 หัว (นกใช้หอมแดงหัวใหญ่)
พริกสด 4 เม็ด
พริกชีฟ้าแดง 1 เม็ด
มะเขือเทศ 3 ลูก
น้ำปลา ตามชอบ
มะนาว 1 ข้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
ต้นหอม ผักชี
ไข่ไก่ต้มผ่าซีก 2 ฟอง
วิธีทำ
1.หั่นแตงกวา หอมแดง พริกสด พริกชี้ฟ้าแดง มะเขือเทศ เป็นชิ้น ๆ ขนาดตามชอบ หั่นต้นหอมผักชีเป็นท่อน ๆ
2.ผสมน้ำปลา มะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
.ใส่ไก่ฉีก พริกสด พริกชี้ฟ้าแดง แตงกวา หอมแดง มะเขือเทศ คลุกเคล้าพอเข้ากันดีตักใส่จาน โรยด้วยต้นหอมผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม