ยำแตงกาวไก่ฉีก







ส่วนผสม 
แตงกวา 1 ลูก
เนื้อไก่ฉีก  ตามชอบ
หอมแดง 1 หัว (นกใช้หอมแดงหัวใหญ่)
พริกสด 4 เม็ด
พริกชีฟ้าแดง  1 เม็ด
มะเขือเทศ 3 ลูก
น้ำปลา ตามชอบ
มะนาว 1 ข้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  เล็กน้อย
ต้นหอม ผักชี 
ไข่ไก่ต้มผ่าซีก 2 ฟอง
 
วิธีทำ 
1.หั่นแตงกวา หอมแดง พริกสด พริกชี้ฟ้าแดง  มะเขือเทศ เป็นชิ้น ๆ ขนาดตามชอบ  หั่นต้นหอมผักชีเป็นท่อน ๆ
2.ผสมน้ำปลา มะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน 
.ใส่ไก่ฉีก พริกสด  พริกชี้ฟ้าแดง แตงกวา หอมแดง มะเขือเทศ คลุกเคล้าพอเข้ากันดีตักใส่จาน โรยด้วยต้นหอมผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม