ส่วนผสม
หมูบด 350 กรัม
หัวไชเท้า 1/2 หัว (หัวไช้เท้าที่นี้หัวใหญ่มากเลยต้องแบ่งครึ่งทำแกงจืด)
แครอท 2 หัว
ซุปหมูก้อน 1ก้อน
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ตามชอบ
พริกไทยป่น เล็กน้อย
กระเทียนป่น เล็กน้อย
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า สำหรับทำน้ำแกง
หมูบด 350 กรัม
หัวไชเท้า 1/2 หัว (หัวไช้เท้าที่นี้หัวใหญ่มากเลยต้องแบ่งครึ่งทำแกงจืด)
แครอท 2 หัว
ซุปหมูก้อน 1ก้อน
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ตามชอบ
พริกไทยป่น เล็กน้อย
กระเทียนป่น เล็กน้อย
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า สำหรับทำน้ำแกง
วิธีทำ
1.หั่นหัวไช้เท้า และแครอทเป็นชิ้น ๆ ขนาดพอคำ นำหมูบดหมักด้วย เกลือป่น พริกไทยป่น กระเทียนป่น น้ำมันหอย ประมาณ 15-20 นาที
2.ตั้งหม้อน้ำเปล่าบนเตาใส่ซุปหมูก้อน ต้มให้น้ำเดือด ปั่นหมูหมักเป็นก้อน ๆ ใส่ลงในหม้อต้ม
3.ใส่หัวไชเท้าและแครอทลงไปต้มต่อ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เกลือป่น ชิมรสตามชอบทุกอย่างสุกตักใส่ถ้วยยกเสิรฟ์