ส่วนผสม
ปลาเนื้อขาว 4 ชิ้น
ผักกาดขาว 3 ใบ
ต้นหอมผักชี ตามชอบ
แครอท 1 หัว
ขิง 1 แง่ง
พริกแดงสับ ตามชอบ
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
น้ำมันหอย ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
วิธีทำ
1.ล้างปลาให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ หั่นผักกาดขาวเป็นชิ้นๆ แครอทหั่นซอย ต้นหอมผักชีหั่นท่อน ขิงหั่นแว่นหั่นซอย
2.ทำน้ำราดปลาโดยผสมเต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกแดงสับและน้ำเปล่าในถ้วยผสมให้เข้ากัน
ปลาเนื้อขาว 4 ชิ้น
ผักกาดขาว 3 ใบ
ต้นหอมผักชี ตามชอบ
แครอท 1 หัว
ขิง 1 แง่ง
พริกแดงสับ ตามชอบ
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
น้ำมันหอย ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
วิธีทำ
1.ล้างปลาให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ หั่นผักกาดขาวเป็นชิ้นๆ แครอทหั่นซอย ต้นหอมผักชีหั่นท่อน ขิงหั่นแว่นหั่นซอย
2.ทำน้ำราดปลาโดยผสมเต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกแดงสับและน้ำเปล่าในถ้วยผสมให้เข้ากัน
3.จัดผัดกาดขาว แครอท ขิงหั่นแว่นลงในภาชนะสำหรับอบ
4.นำชิ้นปลาวางบนผักจากนั้นราดด้วยน้ำเต้าเจี้ยที่ผสมไว้แล้ว ปิดฝานำเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 180 C อบประมาณ 30 นาทีหรือจนกระทั้งผักและปลาสุก
5.นำออกจากเตาโรยด้วยต้นหอมผักชีและขิงซอย ปิดฝาอบอีกเล็กน้อย ปิดไฟในเตาอบยกเสิรฟ์
4.นำชิ้นปลาวางบนผักจากนั้นราดด้วยน้ำเต้าเจี้ยที่ผสมไว้แล้ว ปิดฝานำเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 180 C อบประมาณ 30 นาทีหรือจนกระทั้งผักและปลาสุก
5.นำออกจากเตาโรยด้วยต้นหอมผักชีและขิงซอย ปิดฝาอบอีกเล็กน้อย ปิดไฟในเตาอบยกเสิรฟ์