ไข่ไก่ 3 ฟอง
ปูอัด 6 ชิ้น
พริกยวก 1 เม็ด
หอมแดง (Shallot) 2 หัว
ต้นหอมผักชี ตามชอบ
พริกไทยป่น ตามชอบ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ปูอัดฉีกเป็นเส้น หั่นซอยพริกยวก หอมแดง และต้นหอมผักชี จากนั้นตอกไข่ใส่ถ้วยตีไข่ให้แตก
2.ใส่ปูอัด พริกสด หอมแดง ต้นหอมผักชี พริกไทยป่น และน้ำปลาลงในถ้วย ใส่ไข่ที่ตีไว้ลงไปตีให้เข้ากัน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนเตา รอจนน้ำมันร้อนเทไข่ลงไปในกระทะเจียวให้หอม เหลืองกรอบทั้งสองด้าน
ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานยกเสิร์ฟ คู่กับข้าวสวยร้อน ๆ