ซี่โครงอ่อน 500 กรัม
เต้าเจี้ยว (soybean paste) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ (ใครชอบหวานให้เพิ่มปริมาณน้ำตาล)
ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
สามเกลอ(กระเทียม+รากผักชี +พริกไทย) ตามชอบ
แครรอท 1 หัว
หอมใหญ่ 1 หัว
เกลือป่น เล็กน้อย
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ตามชอบ (นกใช้แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ)
วิธีทำ
1.โขลกสามเกลอให้ละเอียดตามชอบ นำเต้าเจี้ยวเกาหลีละลายในน้ำเดือดเล็กน้อย
2.นำซี่โครงหมูอ่อนใส่ลงในหม้อตุ๋น
3.ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วดำหวาน และสามเกลอ แครอท หอมใหญ่ และเต้าเจียวละลายน้ำเคล้าให้เข้ากัน
ตุ๋นเคี่ยวจนซี่โครงหมูอ่อนสุกเนื้อนุ่ม
ก่อนเสิรฟ์ตั้งกระทะบนเตา ตักน้ำซุปลงในกะทะรอจนน้ำซุปเดือดให้4.ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงในกะทะ คนเร็ว ๆ ให้แป้งสุกเหนียว
5.ใส่เนื้อหมูลงไปคลุกให้เข้ากับน้ำซอส ตักใส่จานยกเสิรฟ์