Onion Bhaji หอมทอดสไตล์อินเดีย เมนูทานเล่นที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ แฟนคลับที่บ้านก็เป็นอีกคนหนึ่งด้วยเช่นกัน หอมทอดสไตล์อินเดียจะรสชาติที่เข้มข้นของเครื่องเทศ มีหอมเฉพาะตัว หากเพื่อน ๆ ชาวครัวกำลังหาเมนุทานเล่นง่าย ๆ สไตล์อินเดีย นกขอแนะนำเมนูนี้ลองทำดูกันนะค่ะ
หอมหัวใหญ่ 4 หัว
แป้งกรัม หรือแป้งถั่วลูกไก่ (Gram flour ) 3 ช้อนโต๊ะ
ผงกะหรี่ (Curry Powder) 1 ช้อนโต๊ะ
ขมิ้นผง 1 ช้อนชา
เกลือป่น ตามชอบ
น้ำเปล่าเย็น ตามชอบ
วิธีทำ
1.หั่นหัวหอมเป็นชิ้นเล็กๆตามยาว
2.นำเครื่องปรุงและแป้งกรัม ใส่ลงในชามผสมใส่น้ำเย็นคนให้เข้ากันดี
3.ใส่ลงในหัวหอม แล้วคลุกให้เข้ากัน
4.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันให้พอสำหรับทอด รอจนกระทั้งน้ำมันร้อน
5.ตักหัวหอมลงไปทอดทีละช้อนๆ ทอดจนหมด ใช้ไฟกลาง ทอดจนเหลืองกรอบ
6.ตักใส่ตะเเกรงไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟ