ส่วนผสม
เต้าหู้แข็ง 1 ก้อน
แป้งมันฮ่องกง(แป้งมันฝรั่ง) 2 ช้อนโต๊ะ
โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอดเต้าหู้
วิธีทำ
1.หั่นเต้าหู้ขนาดพอคำ คลุกกับแป้งมันฮ่องกงให้แป้งเกาะทั่วทุกชิ้น
2.นำกระทะใส่น้ำมันพอน้ำมันร้อนได้ที่ นำเต้าหู้ลงไปทอดจนกรอบเหลืองสวย ทั้งสองด้านตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3.ทำซอสโดยนำน้ำมันงา โคชูจัง ซอสมะเขือเทศ น้ำผึ้ง และน้ำตาลใส่ในกระทะใช้ไฟอ่อน คนเคล้าเคี่ยวไปส่วนผสมเข้ากันชิมรสตามชอบ ปิดในเตา
4.นำเต้าหู้ที่ทอดกรอบใส่ลงไปในกระทะ คนเคล้าให้น้ำซอสเกาะกับเต้าหู้ทอดให้ทั่วทุกชิ้น ตักขึ้นใส่จานโรยด้วยงาขาวยกเสิร์ฟ