ซี่โครงหมู 500 กรัม
หอมใหญ่ 1 หัว
พริกไทยป่น ตามชอบ
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสเปรี้ยว (Lea&Perrins Worcestershire Sauce) 2 ช้อนโต๊ะ
ซี่อิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
วิธีทำ
1.หมักซี่โครงหมูกับพริกไทย ซีอิ้วขาวแล้วนำไปทอดพอสุกตักพักไว้
2.หอมหัวใหญ่สับ นำลงเจียวในกระทะกับน้ำมันจนเหลือง
3.ตักให้นำมันเหลือเล็กน้อย ใส่ซี่โครงที่ทอดแล้วลงไปผัดต่อ
4.ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสเปรี้ยว ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ลงไปผัดให้เข้ากันจากนั้นเติมน้ำพอท่วมหมู ปิดฝาเคี่ยวให้เปื่อยชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วยยกเสริฟ์ได้เลย