ข้าวสวยเย็น 1
กุ้งสด 6 ตัว
ปลาหมึก 1 ตัว
กิมจิ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา เล็กน้อย
น้ำตาลทรายเล็กน้อย
ต้นหอม 3 ต้น
พริกไทยป่น เล็กน้อย
วิธีทำ
1.กุ้งสดปลอกเปลีอกผ่ากลางหลัง ปลาหมึกหั่นแว่นหนาๆ ต้นหอมซอย กระเทียมสับ และกิมจิ บีบน้ำออกให้หมด นำมาหั่นหยาบๆ
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย น้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงเจียวจนหอม
ใส่กุ้ง ลงไป ผัดจนกุ้งเริ่มเปลี่ยน
3.ใส่ปลาหมึกลงไปผัดต่อให้เข้ากัน
ใส่กิมจิ แล้วผัดเร็วๆ ให้เข้ากัน
ใส่ข้าว ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย
4.ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ โรยต้นหอม พริกไทยป่น แล้วผัดเร็วๆให้เข้ากันปิดไฟในเตาตักเสิร์ฟได้เลย