ปลาหมึก 4 ตัว
ถั่วฝักยาว 3 ฝัก
หน่อไม้ 1/2 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
ใบโหระพา 1 กำมือ
เครื่องแกงผัดเผ็ด 1
กะทิ (หัวกะทิ)
วิธีทำ
1.ล้างหั่นปลาหมึก ถั่วฝักยาวและพริกชี้ฟ้าแดง จากนั้นใส่น้ำมันในกะทิ พอน้ำมันเริมร้อนใส่เครื่องแกงลงผัดให้พอหอม
2.ใส่ปลาหมึกลงผัด จากนั้นใส่ถั่วฝักยาว หน่อไม้ลงผัด เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสตามชอบผัดทุกอย่างให้เข้ากัน 3.ใส่ใบโหระพา และกะทิ ผัดให้เข้ากัน ตัดใส่จานยกเสิรฟ์ได้เลย