ส่วนผสม
ตับไก่ 200 กรัม
หน่อไม้ต้ม 1 ถ้วย
พริกหยวก 2 เม็ด
พริกสด 5 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
พริกไทยป่น ตามชอบ
ใบโหระพา 1 กำมือ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ทำความสะอาดตับไก่หั่นเป็นชิ้น และตีพริกสด กระเทียมให้แตกแล้วสับตามชอบ
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกกระเทียมผัดให้หอม
3.ใส่ตับไก่ลงผัดจนเกือบสุกใส่หน่อไม้ พริกหยวก พริกไทยป่นลงผัดต่อให้เข้าก้น ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ชิมรสตามชอบ
4.ใส่ใบโหระพา ผัดเร็ว ๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน ยกขึ้นเสิร์ฟได้เลย