นกเป็นคนชอบกินขิงมาก ๆ ส่วนใหญ่จะซื้อขิงมาหั่นซอยเองขนาดตามชอบ ยิ่งช่วงไหนเป็นหวัดคัดจมูกก็จะทำเมนูขิงกินเรียกว่ามีขิงติดครัวเลยก็ว่าได้
ส่วนผสม
หมูสับ 350 กรัม
ขิงซอย 1 แง่ง
พริกขี้หนูสด 4 เม็ด
พริกชีฟ้า 1 เม็ด
กระเทียม 3 กลีบ
เต้าเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ฃอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่ 1/2 หัว
ต้นหอม ตามชอบ
น้ำเปล่าเล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1.หั่นหอม ขิง พริกขี้หนูสด พริกชี้ฟ้า ต้นหอม พักไว้
2.ตั้งกระทะบนเตา ให้น้ำมัน พอเริ่มร้อนให้กระเทียมสับ เจียวให้พอหอมพอกระเทียมเจียวเริ่มหอม
3.ใส่หมูสับลงผัดต่อ ผัดจนกระทั้งหมูสับเริ่มสุกใส่ขิง หอมใหญ่ เต้าเจียว ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำเปล่า แลุะซอสปรุงรส
4.ใส่พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า ผัดจนทุกอย่างเข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่ต้นหอม ผัดอีกครั้งตักใส่จานได้เลยจ้า