แกงคั่วหมูสับผักเคล(Kale) หรือผักคะน้าใบหยิก

 



ส่วนผสม
เนื้อหมูสับ 350 กรัม
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ผักเคล (Kale)หรือผักคะน้าใบหยิก  150 กรัม
กะทิ (แบ่งหัวกะทิ หางกะทิ) 1 ถ้วย
น้ำปลา  ตามชอบ
น้ำตาลปี๊บ  ตามชอบ
น้ำมันสำหรับผัดเครื่องแกง

วิธีทำ 
1.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันสำหรับผัดเครื่องแกง พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกแกงผัดให้พอหอมจากนั้นเติมหัวกะทิเล็กน้อย ผัดเครื่องให้เข้ากัน 
2.ใส่เนื้อหมูสับลงไปผัด แล้วเติมหางกะทิลงไปรอให้เดือดอีกครั้งใส่ผักเคล (Kale) ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ พอผักสุกปิดไฟ ตักเสิร์ฟได้เลย










ผักเคล (Kale) ได้ฉายาว่าราชินีผักใบเขียว (Queen of Greens) เป็น Super Food ที่ดีต่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการสูงผักเคล (Kale)หรือผักคะน้าใบหยิกเป็นพืชผักที่อยู่สายพันธุ์เดียวกับผักคะน้า ผักเคล (Kale) ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวล้างสารพิษโดยธรรมชาติเพราะมีไฟเบอร์และซัลเฟอร์ช่วยดึงพิษสะสมและกำจัดออกจากร่างกาย ธาตุเหล็กสูง ช่วยการไหลเวียนโลหิต ลดคอเลสเตอรอล ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ผักเคลมีหลากหลายสายพันธุ์ ที่เราใช้เรียกว่า Vates Blue Curled Scotch Kale