ส่วนผสม
เนื้อหมูสับ 350 กรัม
เนื้อหมูสับ 350 กรัม
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ผักเคล (Kale)หรือผักคะน้าใบหยิก 150 กรัม
กะทิ (แบ่งหัวกะทิ หางกะทิ) 1 ถ้วย
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลปี๊บ ตามชอบ
น้ำมันสำหรับผัดเครื่องแกง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันสำหรับผัดเครื่องแกง พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกแกงผัดให้พอหอมจากนั้นเติมหัวกะทิเล็กน้อย ผัดเครื่องให้เข้ากัน
2.ใส่เนื้อหมูสับลงไปผัด แล้วเติมหางกะทิลงไปรอให้เดือดอีกครั้งใส่ผักเคล (Kale) ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ พอผักสุกปิดไฟ ตักเสิร์ฟได้เลย