ส่วนผสม
เนื้อไก่งวงสุกหั่นชิ้น 1 ถ้วย
กระเทียมสับ 3 กลีบ
เห็ดขาว 3 ดอก
บร็อคโคลี่ 1/2 หัว
แครอท 1 หัว
กะหล่ำปลีดาว 5 ดอก
ข้าวโพดอ่อน 4 ฝัก
คะน้า 2 ต้น
หน่อไม้ฝรั่ง 3 หน่อ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.นำผักทุกอย่างมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ ไม่ต้องหนามาก
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้น้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับ เจียวให้พอหอม
3.ใส่บร็อคโคลี่ แครอท กะหล่ำปลีดาว ข้าวโพดอ่อน คะน้า หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดขาว ผัดไฟปานกลาง
4.ใส่เนื้อไก่งวงหั่นชิ้นลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย เปิดไฟแรง ผัดจนผักสุก ตักใส่จาน ยกเสิรฟ์