ผัดหมี่ปลาหมึก

 




ส่วนผสม 
หมี่ไข่ 2 ก้อน
ผักกวางตุ้ง 4 ต้น
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ปลาหมึก 5 ตัว
กระเทียมสับ 2 กลีบ
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
ซีอิ้วหวาน ตามชอบ
น้ำมันหอย ตามชอบ
น้ำมันงา เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด 

วิธีทำ 
1.ใส่น้ำในหม้อต้ม พอน้ำเดือดใส่เส้นหมี่ไข่ลงต้มเส้นให้นิ่ม ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นจัดตักขี้นให้สะเด็ดน้ำตักใส่จานคลุกน้ำมันงาเล็กน้อย พักไว้
2.หั่นปลาหมึกเป็นแว่น ๆ ผักกวางตุ้งหั่นท่อน พักไว้ 
3.ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งบนเตา รอให้น้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมผัดให้พอหอม 
4.ใส่ปลาหมึกลงผัดต่อพอปลาหมึกเริ่มสุก ตอกไข่ไก่ลงผัดให้ทั่ว 
5.ใส่เส้นลงผัดต่อ พอเส้นเริ่มนิ่ม ใส่ผัดลงผัด ปรุงรส ตามชอบ ทุกอย่างสุก ตักใส่จานยกเสิรฟ์ได้เลย