ส่วนผสม
เนื้อหมูหั่น 250 กรัม
เต้าหู้ยี้ 3 ชิ้น
น้ำเต้าหู้ยี้ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงหั่นซอย 5 หัว
กระเทียมหั่นซอย 4 กลีบ
ตะไคร้หั่นซอย 2 ต้น
น้ำตาลทราย ตามชอบ
พริกขี้หนูแห้ง 5 เม็ด
ต้นหอมผักชี ตามชอบ
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อต้มน้ำเปล่าบนเตา พอน้ำเดือดใส่เนื้อหมูลงต้ม
2.ใส่เต้าหู้ยี้ น้ำเต้าหู้ยี้ น้ำตาลทราย พริกขี้หนูแห้ง เบาไฟเคี่ยวไฟอ่อนจนเนื้อหมูนุ่ม มีน้ำขลุกขลิก
ยกลงจากเตาตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟ