ส่วนผสม
หมูอบหั่นชิ้น 1 ถ้วย
ถั่วฝักยาว 5 ฝัก
หน่อไม้ฝรั่ง 4 หน่อ
ข้าวโพดอ่อน 3 ฝัก
พริกสด 4 เม็ด
ใบโหระพา 1 กำมือ
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันสำหรับผัด รอให้น้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกแกงเผ็ดลงผัดให้พอหอม
2.ใส่หมูอบหั่นชิ้นลงผัดให้เข้ากัน
3.ใส่ถั่วฝักยาว หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ รอจนทุกอย่างสุก
4.ใส่พริกสดและใบโหระพาผัดให้เข้ากันปิดไฟในเตา ตักใส่จานยกเสิรฟ์