ส่วนผสม
เนื้อสะโพกไก่ 3 ชิ้น
กระเทียมสับ 4 กลีบ
ขิงซอย 1/2 ถ้วย
หอมใหญ่หั่น 1 หัว
พริกสดทุบหั่น 4 เม็ด
ต้นหอมผักชีหั่นท่อน ตามชอบ
เต้าเจี้ยว ตามชอบ
น้ำมันหอย ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด
กระเทียมสับ 4 กลีบ
ขิงซอย 1/2 ถ้วย
หอมใหญ่หั่น 1 หัว
พริกสดทุบหั่น 4 เม็ด
ต้นหอมผักชีหั่นท่อน ตามชอบ
เต้าเจี้ยว ตามชอบ
น้ำมันหอย ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1.นำสะโพกไก่มาทำความสะอาดหั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดตามชอบพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอน้ำมันเริ่มร้น นำกระเทียมสับลงไปผัดหอม
3.ใส่เนื้อไก่ลงผัดให้พอเริ่มสุก
4.ใส่ขิงซอย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วหวาน เต้าเจี้ยว น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าเล็กน้อยผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
4.ใส่ขิงซอย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วหวาน เต้าเจี้ยว น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าเล็กน้อยผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
5.โรยด้วยต้นหอมผักชีและพริกสดผัดเร็ว ๆ อีกครั้งตักขึ้นใส่จานยกเสิร์ฟ