ส่วนผสม
อกไก่ 1 ชิ้น
ไข่ไก่ 3 ฟอง
อกไก่ 1 ชิ้น
ไข่ไก่ 3 ฟอง
บวบฝรั่ง(ซูกินี zucchini Courgette หรือ Baby Marrow ) 3 ลูก (ขนาดเล็ก)
แครอท 1/2 หัว
หอมใหญ่ 1/2 หัว
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ซีอิ๊วขาว ตามชอบ
น้ำมันหอย ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.หั่นอกไก่ บวบฝรั่ง แครอท หอมใหญ่ เป็นชิ้นขนาดตามชอบ
2.ใส่น้ำมันในกระทะตั้งบนเตา พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงเจียวให้พอหอม
3.ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดให้สุก ตอกไข่ลงในกระทะ รอให้ไข่ผัดเซ็ทตัว จากนั้นคนผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.ใส่บวบฝรั่ง แครอท และหอมใหญ่ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว เติ่มน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ทุกอย่างสุกชิมรสตามชอบตักใส่จานยกเสิรฟ์