ส่วนผสม
กวางตุ้งฮ่องเต้ 3 ต้น
กระเทียมสับ 4 กลีบ
กระเทียมเจียว ตามชอบ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว ตามชอบ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำเปล่า เล็กน้อย
เกลือป่น เล็กน้อย
แป้งมันละลายน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อต้มน้ำบนเตาให้เดือดใส่เกลือและน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อยจากนั้นนำผักกวางตุ้งฮ่องเต้ลงไปลวกประมาณ2-3นาที ตักขึ้นมาน็อคในน้ำเย็น จากนั้นตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ตั้งกระทะไฟอ่อนใส่น้ำมันพืช เจียวกระเทียมพอหอม ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลลงไปผัดคลุกเคล้าเข้ากัน เติมน้ำเปล่าลงในกระทะ รอให้เดือด
2.ตั้งกระทะไฟอ่อนใส่น้ำมันพืช เจียวกระเทียมพอหอม ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลลงไปผัดคลุกเคล้าเข้ากัน เติมน้ำเปล่าลงในกระทะ รอให้เดือด
3.ใส่แป้งมันละลายน้ำเคี่ยวจนส่วนผสมข้นชิมรสตามชอบ จัดเรียงผักกวางตุ้งฮ่องเต้ใส่จาน ราดด้วยน้ำน้ำมันหอย โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวพร้อมเสิรฟ์