ส่วนผสม
หมูสามชั้นประมาณ 250 กรัม
หน่อไม้ต้มหั่นตามชอบ (นกใช้ประมาณ 250 กรัม)
พริกขี้หนู 5 ดอก
พริกชี้ฟ้า 2 ดอก
กระเทียม 4 หัว
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา ตามชอบ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายเล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1.หั่นหมูสามชั้นพอคำ ทุบพริกขี้หนู กระเทียมให้แตก สับให้พอหยาบ หั่นพริกชี้ฟ้าเฉียง
2.ตั้งกระทะบนเตา ใส้น้ำมันสำหรับผัด พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกกระเทียมลงผัดให้พอหอม
3.ใส่เนื้อหมูลงผัดต่อให้เนื้อหมูพอสุก
4.ใส่หน่อไม้ลงผัดต่อ จากนั้น ปรุงรส ใส่น้ำมันหอย ฃอสปรุงรส น้ำตาลเล็กน้อย น้ำเปล่าเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ ผัดให้ทุกอย่างสุก จากนั้นใส่พริกชี้ฟ้าแดง ทุกอย่างสุกหมดใส่ใบโหระพาผัดเร็ว ๆ อีกครั้ง ตักใส่จานยกเสริฟ์ได้เลยคะ