ผัดหน่อไม้ใส่หมูสามชั้น


นกไม่ได้เข้าครัวมาทักทายเพื่อน ๆ ชาวครัวเป็นเวลานานพอควรเลยคะ ช่วงนี้โควิคทำให้ไม่ได้ออกไปไหนต่อไหนเลยมีเวลาเขียนสูตรเมนูอาหารที่นกทำไว้นานมาแล้ว นกว่างจะทยอยลงสูตรในครัวบ้านนกให้เพื่อน ๆ ชาวครัวได้ชิมกันคะ สำหรับเมนูจากที่นกซื้อหน่อไม้ต้มมาใส่แกงไก่ แต่ซื้อมากเกินไป เลยต้องแบ่งมาทำเมนูอี่นๆบ้าง เมนูนี้นกได้สูตรมาจากน้องสาวคะ 




ส่วนผสม
หมูสามชั้นประมาณ 250 กรัม 
หน่อไม้ต้มหั่นตามชอบ (นกใช้ประมาณ   250 กรัม)
พริกขี้หนู 5 ดอก
พริกชี้ฟ้า 2 ดอก
กระเทียม 4 หัว
พริกไทย  1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา  ตามชอบ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายเล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด 

วิธีทำ 
1.หั่นหมูสามชั้นพอคำ ทุบพริกขี้หนู กระเทียมให้แตก สับให้พอหยาบ หั่นพริกชี้ฟ้าเฉียง
2.ตั้งกระทะบนเตา ใส้น้ำมันสำหรับผัด พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกกระเทียมลงผัดให้พอหอม 
3.ใส่เนื้อหมูลงผัดต่อให้เนื้อหมูพอสุก
4.ใส่หน่อไม้ลงผัดต่อ จากนั้น ปรุงรส ใส่น้ำมันหอย ฃอสปรุงรส น้ำตาลเล็กน้อย น้ำเปล่าเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ ผัดให้ทุกอย่างสุก จากนั้นใส่พริกชี้ฟ้าแดง ทุกอย่างสุกหมดใส่ใบโหระพาผัดเร็ว ๆ อีกครั้ง ตักใส่จานยกเสริฟ์ได้เลยคะ