กุ้ง ปลาหมึก ตามชอบ (นกใช้กุ้งสด 10 ตัว ปลาหมึก4ตัว)
ข้าวสวยหุงให้นิ่มๆ 2 ถ้วย
น้ำซุป 4 ถ้วย
กระเทียมเจียว ตามชอบ
ต้นหอมผักชีซอย 2-3 ต้น
ขึ้นฉ่ายซอย 2-3 ต้น
เกลือป่น ตามชอบ
วิธีทำ
1.กุ้งล้างปลอกเปลือกผ่าหลัง ปลาหมึกล้างและหั่นเป็นชิ้นๆ ไว้ จากนั้นนำไปผัดให้สุกพักไว้ก่อน
2.ตั้งน้ำให้เดือด ใส่คนอร์รสหมู ตามด้วยเกลือชิมพอได้รสชาติที่ต้องการต้มให้น้ำซุปเดือด
3.ใส่ข้าวสวยลงต้มให้เม็ดข้าวบาน ตักข้าวต้มใส่ชามตามด้วยกุ้งปลาหมึกที่ผัดไว้โรยด้วยนหอมผักชีซอย ขึ้นฉ่ายซอยและ กระเทียมเจียว ยกเสิรฟ์